5 điều cần cân nhắc trước khi quyết định mua đèn led

Hiện nay, những chiếc bóng đèn sợi đốt đã đi vào quá khứ. Thay thế vào vị trí đó là bóng huỳnh quang compact rồi đến nay là đèn led. Trong những năm gần đây đèn led đã có bước tiến đáng kể. Nhưng đó là lý do gì? mà đèn led lại được nhiều người tiêu dùng chú ý đến vậy?. Chính là bởi vì nó mang lại ánh sáng tốt nhất, tiết kiệm nhất cho mỗi gia đình, tuổi thọ của bóng đèn led lên tới 30.000 giờ là một con số ấn tượng phải không các bạn. Quan trọng nhất là nó tiêu thụ một lượng điện năng siêu thấpTrên thị trường hiện nay có rất nhiều loại bóng đèn, với nhiều nhãn hiệu nổi tiếng khác nhau. Để chọn được một chiếc đèn led tốt không đơn giản như bạn đang nghĩ, hãy nên tìm hiểu về đèn led để có thể đưa ra một lựa chọn đúng đắn nhất.

5 tiêu chí lựa chọn bóng đèn led Atenco

Dưới đây là 5 điều chúng tôi nghĩ là bạn nên biết trước khi mua đèn led

Quan tâm cường độ ánh sáng (lumens), không phải là công suất (watt).

Khi mua 1 bóng đèn led, việc đầu tiên bạn làm là xem xung quanh bóng đèn xem nó được ghi công suất là bao nhiêu. Đó là thói quen được biết khi bạn sử dụng bóng đèn sợi đốt hoặc huỳnh quang compact. Ở những bóng đèn đó thì người tiêu dùng quang tâm tới công suất để cho biết độ sáng của bóng đèn. Nhưng hiện tại ở bóng đèn led lại không giống như vậy, chỉ số watt chỉ cho chúng ta biết là bóng đèn sẽ tiêu thụ một lượng điện là bao nhiêu. Tuy nhiên hiện nay bạn không chỉ sự dụng watt để đo chỉ số cho đèn led, mà thay vào đó là tìm hiểu xem bóng đèn led đó có bao nhiêu lumen. Lumen (lm) là số đo thực tế của độ sáng được cung cấp bởi một bóng đèn. Chỉ nhìn vào lumen thì bạn mấy biết phải sử dụng số lượng bao nhiêu đèn thì thắp sáng đủ cho căn phòng của ban.

Chọn đèn led với màu sắc ánh sáng phù hợp.

Trước kia bóng đèn sợi đốt mang lại cho bạn một ánh sáng ấm áp màu vàng nhạt. Nhưng đến với bóng đèn led thì khác, bởi nó đem lại cho bạn một loạt các màu sắc với dải màu rộng. Giúp người tiêu dùng lựa chọn được ánh sáng phù hợp nhất với nhu cầu của mình. Nó có khả năng hiển thị một loạt màu sắc ấn tượng, từ màu tím sang màu đỏ, từ một phổ ánh sáng trắng và vàng. Từ những màu sắc mà đèn sợi đốt và huỳnh quang compact không có. Với 3 dạng màu sắc ánh sáng cơ bản là ánh sáng trắng, sáng trung tính, sáng vàng.

Ánh sáng trắng : Giúp bạn chiếu sáng phòng khách, phòng đọc sách… Nơi cần độ sáng cao.

Sáng trung tính : Lựa chọn màu sắc ánh sáng này với phòng ngủ, phòng vệ sinh… Đem lại cảm giác ấm cúng.

Ánh sáng vàng : Cũng có thể lựa chọn cho phòng ngủ, ban công…

Bóng đèn led đắt hay rẻ và số tiền phải trả là bao nhiêu.

Cái gì cũng sẽ có ưu nhược điểm của nó, không có một cái gì hoàn thiện tất cả hết. Ưu điểm của đèm led đã được đề cập đến rất nhiều, nên đã có rất người hỏi nhược điểm của nó là gì? Do nó có ưu điểm là tuổi thọ cao và tốn ít điện năng, ánh sáng không chứa tia độc hãi. Vậy nhiều người nghĩ nhược điểm của nó là giá thành ban đầu sẽ cao. Cao hơn tất cả các loại bóng đèn sợi đốt, huỳnh quang.

Tuy ban đầu bạn phải bỏ ra một số tiền lớn hơn để mua đèn led, nhưng nếu bạn tính bài toán lâu dài thì ngược lại nó cực kì rẻ tiền. Vì úng dụng tốt nhất mà nó đem lại như: tiêu tốn ít nhiệt năng hơn, tuổi thọ bóng lâu hơn, bạn sẽ cảm nhận được sự thây đổi rõ ràng trong hóa đơn tiền điện nhà mình hàng tháng, rồi đến hàng năm.

Xem xét khi muốn mua bóng đèn led thay đổi độ sáng – dimmable.

Do các mạch điện của đèn led không phải luôn luôn tương thích với công tắc tăng giảm độ sáng truyền thống. cho nên bạn cũng cần phải tìm hiểu kỹ trước khi mang chúng về nhà, trong một số trường hợp bạn sẽ phải thay đổi những công tắc này. Để có thể thay đổi được độ sáng của đèn led bạn cần phải làm một trong hai điều: chuyển đổi thay thế công tắc dimmer hiện tại của bạn với một bóng led tương thích. Khi mua bóng đèn led, người tư vấn sẽ cho bạn biết những loại công tắc dimmer nào phù hợp. Đơn giản nhất bạn chỉ cần tìm kiếm các bóng đèn led phù hợp với nhu cầu và người tư vấn sẽ giúp bạn lựa chọn công tắc tốt nhất và phù hợp nhất.

Không phải tất cả thiết bị chiếu sáng đều nên sử dụng đèn led.

Tuy đèn led có nhiều ưu điểm như vậy nhưng không phải là chỗ nào cũng có thể lắp đặt nó. Cũng giống như các loại đèn trước đây thì bóng đèn led cũng tạo ra nhiệt, nhưng nhiệt độ tỏa ra rất ít, hầu như khó có thể cảm nhận được. Vì vậy một số trường hợp trong nông nghiệp, nuôi giống cây trồng, bãi hoa… là những nơi cần phải sử dụng bóng đèn tao nhiệt ra môi trường để có thể làm ấm cây trồng trong những vụ đông.

Trên đây là một số kinh nghiệp trong quá trình làm việc, tôi đã đúc kết với nhiều ý kiến của khách hàng trong quá trình mua sản phẩm. Mong bài viết này sẽ giúp một phần cho người tiêu dùng lựa chọn được sản phẩm như ý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *